ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โหราศาสตร์
dot
bulletไหว้พระธาตุตามปีเกิด
bulletบูชาพระประจำวันเกิด
bullet๑๐๘ พระคาถา
dot
อ่านข่าว

dot
bulletเกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 13 ก.พ.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.พ. - 13 มี.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 มี.ค. - 13 เม.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 เม.ย. - 13 พ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 มิ.ย. - 13 ก.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ค. - 13 ส.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ส.ค. - 13 ก.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ย. - 13 ต.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ต.ค. - 13 พ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ย. - 13 ธ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ธ.ค. - 13 ม.ค.


ก๋วยเตี๋ยวเรือบุฟเฟ่ท์พรธิสาร3 คลอง6
เช็คผลฟุตบอลอัพเดท
   สยามกีฬารายวัน
             เดลินิวส์


เกิดระหว่าง 14 ก.พ. - 13 มี.ค.

การทำนายประจำเดือนเกิดในลักษณะนี้  เป็นการทำนายสำหรับคนทั่วไปไม่เฉพาะดวงชะตาของคนใดคนหนึ่ง   การจะไปทำนายเจาะจงลงไปเฉพาะว่าโชคดีโชคร้ายประการใดจะเกิดขึ้นสถานใดแก่บุคคลใดเมื่อใด  จึงเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้   แต่จะบอกถึงบุคลิกลักษณะนิสัยใจคอและธาตุแท้ของเจ้าชะตาแต่ละคน ๆ ว่าจะมีแนวโน้มไปอย่างไร อะไรที่เป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดที่ควรจะนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตและการพัฒนาตนเองต่อไป  อะไรบ้างเป็นจุดอ่อนที่ควรจะแก้ไขปรับปรุง  คำทำนายนี้จะสามารถให้รายละเอียดได้มากพอและสามารถทำให้แต่ละคนได้รู้จักตัวเองได้ดีขึ้น

ท่านที่เกิด ระหว่าง  14 กุมภาพันธ์   - 13 มีนาคม      ท่านเป็นชาวราศีกุมภ์ มีความเฉลียวฉลาดและภูมิปัญญาอาจจะเรียกได้ว่าชาวราศีกุมภ์คือเจ้าแห่งคนสมองใสในบรรดาคนสมองใสต่าง ๆ  เท่าที่จะมีกันอยู่ ชาวราศีกุมภ์ไม่มีวันแพ้ใคร มีทัศนะอันกว้างไกลและเป็นคนที่มีความคิดความอ่านทันยุคทันสมัยหรืออกจะล้ำยุคล้ำสมัยไปด้วยซ้ำ

                ชาวราศีกุมภ์เป็นนักบุกเบิกทางความคิดเป็นผู้นำทางสังคมเป็นผู้นำทางภูมิปัญญาเป็นนักสังคมสงเคราะห์ หรืออาจจะเป็นนักการเมืองหรือนักปฏิรูปที่มีความมานะพยายาม ไม่หยุด มีวิธีคิดวิธีอ่านและวิธีทำเป็นของตนเองจะไม่คิดไม่ตามคนอื่น  มีแนวคิดเป็นของตนเองที่ไม่เหมือนใครและไม่ซ้ำแบบใคร  ซึ่งส่วนมากในความคิดความอ่านหรือความเห็นของตนเองที่แสดงออกมาต่อคนอื่นนั้น จะต้องเป็นความคิดใหม่แนวใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร นอกจากาจะมาจากสติปัญญาของตนเองและโดยความสามารถอัจฉริยะของตนเอง    การแต่งตัวอาจจะแหวกยุคแหวกสมัยออกไป  ไม่ตามใครและล้ำหน้าไปกว่าคนอื่น  โดยไม่เกรงต่อสายตาใครหรือจะคิดไปว่าคนอื่นเห็นเป็นเรื่องแปลกประหลาด    ถ้าหากว่าเป็นนักออกแบบแฟชั่นแล้วจะโลดออกไปข้างหน้าล้ำยุคสมัย ที่มีลักษณะแปลกประหลาดพิสดาร  ซึ่งถ้าใครไม่กล้าแต่ง ชาวราศีกุมภ์พร้อมที่จะแต่งเองและแต่งมันอย่างโก้เก๋ โดยไม่คำนึงถึงว่าใครจะว่าอย่างไรหรือมองอย่างไรหรือไม่

                ชาวราศีกุมภ์ถ้ามีโอกาสได้ศึกษาเล่าเรียนทางด้านวิทยาศาสตร์ จะเป็นนักค้นคว้าและเป็นเจ้าของทฤษฎีแห่งความแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อน  ถ้าเป็นนักอักษรศาสตร์  วรรณคดีหรือเป็นนักเขียนนวนิยาย เรื่องที่เขียนจะออกไปนอกโลกหรือพ้นยุคพ้นสมัยหรือที่ใครคาดหมายไม่ถึง ซึ่งจะทำได้อย่างประสบความสำเร็จเป็นเยี่ยม

            คุณลักษณะอีกประการหนึ่งของขาวราศีกุมภ์ แม้ว่าจะเป็นนักวิทยาศาสตร์หรือมีความคิดโน้มเอียงไปในทางด้านวิทยาศาสตร์ก็ตาม แต่ก็มักจะสนใจศึกษาเกี่ยวกับเรื่องที่ลึกลับและเร้นลับ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับทางจิต อาจจะเรียนวิปัสสนาหรือพยายามศึกษาเรื่องของภูตผีปิศาจอะไรก็ได้ แม้แต่เครื่องรางของขลัง ก็อาจจะลุ่มหลงเหมือนคนอื่น ๆ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็จะพยายามเรียนรู้และศึกษามันในแง่วิทยาศาสตร์อยู่ดี

                ชาวราศีกุมภ์ เป็นคนจริงจัง ทั้งในสิ่งที่ชอบและไม่ชอบ คือถ้าชอบก็ชอบกันจริงจังไปเลย ถ้าไม่ชอบก็ไม่ชอบกันอย่างจริงจังไปเลย  ไม่มีเหลาะ ๆ แหละ ๆ หรือมีชีวิตอยู่แบบเหยียบเรือสองแคม หรือจับปลาสองมือในทุกเรื่องทุกกสิ่ง   แม้แต่ในหมู่เพื่อนฝูงที่คบ ถ้าชอบก็จะคบอย่างไม่ยอมทอดทิ้งหรือร่วมเป็นร่วมตายกันไปตลอดชีวิตเลย  แต่ถ้าหากไม่ชอบแล้ว ก็เป็นอันบอกลากันไปได้เลย    สำหรับเพื่อนฝูงที่คบกันและต้องพี่งพาอาศัยกัน ชาวราศีกุมภ์ขอให้รู้ขอให้บอกรับรองจะทำให้ชนิดยอมตายหรือหัวชนฝาทีเดียว

            ชาวราศีกุมภ์มีนิสัยกล้าได้กล้าเสียและกล้าสู้  ชีวิตจะไม่ยอมให้ผ่านไปง่าย ๆ เรียบ ๆ หรือยู่รอโชคชะตาแบบรอให้ราชรถมาเกยเป็นอันขาด  เกียรติยศชื่อเสียงและความสำเร็จในชีวิตจะต้องได้มันมาแน่นอนแต่จะได้มาด้วยการต่อสู้แสวงหาไขว่คว้า ด้วยความสามารถอันเป็นอัจฉริยะของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นงานประเภทใดแม้แต่ในทางด้านวิชาการก็ตาม จะได้มาด้วยการงทุนสร้างและค้นคว้าทฤษฎีใหม่ ๆ และความสำเร็จใหม่ ๆ ของตนขึ้นมาเองด้วยตนเอง

คนราศีกุมภ์อย่างน้อยที่สุดในชีวิตจะต้องประสบความสำเร็จในชีวิตในวิชาการหรือในด้านความรู้ความชำนาญเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงมีคนเคารพนับถือ หรือหากินได้อย่างดีในวิทยาการที่มีความชำนาญนั้น ๆ

                ชาวราศีกุมภ์จะไม่มีวันจนไปตลอดชีวิต  ถึงแม้ว่าจะเกิดมายากจนก็ตาม    แต่สักวันหนึ่งชาวราศีกุมภ์ก็สามารถจะมีขึ้นมาจนได้ด้วยความรู้ความสามารถและโชคชะตาของตนเอง

            ในด้านลบ   ชาวราศีกุมภ์มักจะชอบแยกตัวออกจากคนอื่น ชอบอยู่อย่างโดดเดี่ยวและเก็บตัวเหมือนคนสิ้นหวังอยู่คนเดียวคิดคนเดียว หาความสุขกับความอ้างว้างและความทุกข์รอบข้าง อารมณ์มักจะหม่นหมองและมองทุกอย่างด้วยความรู้สึกไม่แจ่มใส เห็นโลกทั้งโลกกลายเป็นสิ่งที่มืดมน อนธกาลไปหมด และจะมองโลกในแง่ร้ายอยู่ตลอดเวลา

                พยายามแก้ไขความบกพร่องเหล่านี้ที่นำมาซึ่งโชคร้ายและความไม่สำเร็จผลในชีวิต

 

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ThaiAll