ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โหราศาสตร์
dot
bulletไหว้พระธาตุตามปีเกิด
bulletบูชาพระประจำวันเกิด
bullet๑๐๘ พระคาถา
dot
อ่านข่าว

dot
bulletเกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 13 ก.พ.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.พ. - 13 มี.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 มี.ค. - 13 เม.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 เม.ย. - 13 พ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 มิ.ย. - 13 ก.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ค. - 13 ส.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ส.ค. - 13 ก.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ย. - 13 ต.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ต.ค. - 13 พ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ย. - 13 ธ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ธ.ค. - 13 ม.ค.


ก๋วยเตี๋ยวเรือบุฟเฟ่ท์พรธิสาร3 คลอง6
เช็คผลฟุตบอลอัพเดท
   สยามกีฬารายวัน
             เดลินิวส์


เกิดระหว่าง 14 เม.ย. - 13 พ.ค.

การทำนายประจำเดือนเกิดในลักษณะนี้  เป็นการทำนายสำหรับคนทั่วไปไม่เฉพาะดวงชะตาของคนใดคนหนึ่ง   การจะไปทำนายเจาะจงลงไปเฉพาะว่าโชคดีโชคร้ายประการใดจะเกิดขึ้นสถานใดแก่บุคคลใดเมื่อใด  จึงเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้   แต่จะบอกถึงบุคลิกลักษณะนิสัยใจคอและธาตุแท้ของเจ้าชะตาแต่ละคน ๆ ว่าจะมีแนวโน้มไปอย่างไร อะไรที่เป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดที่ควรจะนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตและการพัฒนาตนเองต่อไป  อะไรบ้างเป็นจุดอ่อนที่ควรจะแก้ไขปรับปรุง  คำทำนายนี้จะสามารถให้รายละเอียดได้มากพอและสามารถทำให้แต่ละคนได้รู้จักตัวเองได้ดีขึ้น

ท่านที่เกิด ระหว่าง  14 เมษายน   - 13 พฤษภาคม  ท่านเป็นชาวราศี เมษ   ไม่ว่าจะทำอะไร อยู่ที่ไหนมักชอบเป็นผู้นำคน เป็นหัวหน้าคน   คนราศีเมษ อาจจะอ่านตำราร้อยแปดตำรา  อาจจะเรียนรู้จบเจนทุกสิ่งทุกอย่างทั้งใต้มหาสมุทรหรือสูงไปถึงขอบจักรวาล  คนราศีเมษอาจจะนั่งฟังคำสั่งสอนแนะนำจากใครต่อใครเป็นวันหรือต่อให้จับไปสัมมนาเป็นแรมปี  ชาวราศีเมษก็จะฟังได้ รับได้  แต่สิ่งที่ชาวราศีเมษจะทำก็คือไม่เชื่อตำรับตำราหรือคำแนะนำเหล่านั้น  ตรงข้าม ชาวราศีเมษจะเชื่อตัวเองจะพิจารณาด้วยตัวเองและตัดสินใจด้วยตัวเอง  อ้ายเรื่องชี้นิ้วบอกให้ทำโน่นทำนี่จากใครต่อใครนั้น  เมินเสียเถอะ ชาวราศีเมษจะไม่ทำตามง่าย ๆ นัก  ถ้าจะทำก็ทำเอง หรือมีวิธีการทำอันเป็นของตัวเอง ขออย่างเดียวถ้าเกิดเป็นราศีเมษแล้ว  แม้ว่าจะทำในสิ่งที่คนทุกคนต้องการให้ทำก็จริงและท่านเองก็ต้องทำตามนั้นก็จริง  แต่ท่านมีวิธีทำของท่านเองและก็ไม่ชอบให้ใครมาบงการ ทำอะไรมักเป็นผู้นำไม่ว่าในด้านความคิดหรือการกระทำ

คนเกิดราศีเมษมีคุณสมบัติในด้านดีหลาย ๆ อย่างในด้านความคิดอ่านหรือในด้านการลงมือกระทำหรือในการรับผิดชอบและเป็นหัวหน้า  เพราะในงานบางชนิดที่ต้องการการตัดสินใจที่เด็ดขาดรวดเร็วต้องการกระทำด้วยความเชื่อมั่นและเป็นเรื่องที่ต้องเสี่ยงและไม่แน่ใจเป็นเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อมั่น ความสามารถทางด้านบริหารและการควบคุมคนอื่น   ชาวราศีเมษจะรับหน้าที่ได้ดีที่สุดและตัดสินใจได้ดีที่สุด   เพราะท่านเป็นคนกล้าหาญมีความเด็ดเดี่ยวและการเป็นคนที่ชอบเสี่ยงนั่นเอง

ในด้านธุรกิจการงาน โชคลาภหรือโอกาส ชาวราศีเมษคอยอะไรไม่ได้และรอเช้าชามเย็นชามแบบที่รอให้โชควิ่งมาหาหรือให้ราชรถมาเกยนั้นไม่ได้ ท่านจะต้องแสวงหา มีไม่มีก็ต้องหาเรื่องให้มันมีให้ได้ การแสวงหาและความต้องการหรือความอยากอันไม่สิ้นสุดของชาวราศีเมษจะไม่มีวันอยู่นิ่งเพราะในสมองและในความคิดของท่านจะเต็มไปด้วยโครงการและแผนการสารพัดไม่หมดไม่สิ้น และท่านมักจะกระทำตามแผนการหรือโครงการที่ท่านค้นคิดนั้นเสมอและทำในทันที ไม่ว่าในสถานการณ์ใด ๆ ที่ต้องการการตัดสินใจและต้องการแก้ปัญหาหรือมีปัญหาใด ๆ ขึ้นท่านจะมองเห็นช่องทางและมีวิธีแก้ไขเหมาะสมและทันกับเหตุการณ์เสมอในทันทีทันใด

ความต้องการของชาวราศีเมษเป็นความต้องการที่รุนแรงเป็นความปรารถนาที่เร่าร้อนไม่สมหวังหรือไม่ได้มันมา จะกลายเป็นความเร่าร้อนและความทุกข์ทรมานสำหรับชาวราศีเมษเสมอเพราะฉะนั้นเมื่อเกิดความปรารถนาหรือเกิดความต้องการขึ้นชาวราศีเมษจะเสาะแสวงหาช่องทางจะคิดค้นและวางแผนในทันทีทันใดและท่านก็จะลงมือปฏิบัติตามแผนนั้น

ข้อเสียขอบกพร่องหรือจุดอ่อนของชาวราศีเมษก็คือเป็นคนที่ชอบโต้แย้งกับคนอื่น ชอบทะเลาะเบาะแว้ง ไม่ค่อยยอมคน เป็นคนฉุนเฉียว หงุดหงิด งอแง  ขุ่นเคืองลักษณะที่คนเข้าหน้าไม่ติด  บางทีก็เป็นคนชอบอึกทึก โอ่อ่า ทั้ง ๆ ที่ไม่มีอะไรที่ควรจะอึกทึกโอ่อ่า แต่ก็พยายามทำให้มันเป็นจุดสนใจไปพอได้เสี้ยนหรือหาเสี้ยนโดยไม่ได้แกว่งเท้า

ในด้านทัศนคติหรือความคิด  มักจะยึดถือความเห็นของตัวเองเป็นใหญ่ เชื่อใครไม่ได้และยอมรับความคิดเห็นของใครไม่ได้และในขณะเดียวกันก็จะพยายามมองความคิดเห็นหรือการกระทำของคนอื่นไปในทำนองประมาทหมิ่นเหม่ไป  ลักษณะของชาวราศีเมษในด้านลบนี้จึงจำเป็นจะต้องระวังให้มาก ชาวราศีเมษจะต้องระวังความพอเหมาะพอดีไว้ให้จงมาก อย่าให้ข้ามเส้น หรือเกินเลยจนเกินไป ถ้าหากข้ามเส้นหรือเกินเลยไปจะเป็นผลบั่นทอนตนเองลงไปอีก  ถือตนเองเป็นใหญ่ชอบมีเรื่องมีราว โอหังเหิมเกริม หยิ่งทะนงในสิ่งที่ตนไม่มีอยู่  ชอบข่มเหงคนอื่นไม่ว่าจะเป็นในด้านความคิดหรือในด้านการกระทำ มีข้อขัดแย้งและมากไปด้วยปัญหาอันไม่เป็นมิตรอันเกิดจากคนที่เกี่ยวข้อง ยอมใครไม่ได้คบใครไม่ได้  สิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงให้มากก็คือการใช้อารมณ์และความรู้สึกต้องพยายามควบคุมอารมณ์และความรู้สึกไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ThaiAll