ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โหราศาสตร์
dot
bulletไหว้พระธาตุตามปีเกิด
bulletบูชาพระประจำวันเกิด
bullet๑๐๘ พระคาถา
dot
อ่านข่าว

dot
bulletเกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 13 ก.พ.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.พ. - 13 มี.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 มี.ค. - 13 เม.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 เม.ย. - 13 พ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 มิ.ย. - 13 ก.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ค. - 13 ส.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ส.ค. - 13 ก.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ย. - 13 ต.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ต.ค. - 13 พ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ย. - 13 ธ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ธ.ค. - 13 ม.ค.


ก๋วยเตี๋ยวเรือบุฟเฟ่ท์พรธิสาร3 คลอง6
เช็คผลฟุตบอลอัพเดท
   สยามกีฬารายวัน
             เดลินิวส์


เกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

การทำนายประจำเดือนเกิดในลักษณะนี้  เป็นการทำนายสำหรับคนทั่วไปไม่เฉพาะดวงชะตาของคนใดคนหนึ่ง   การจะไปทำนายเจาะจงลงไปเฉพาะว่าโชคดีโชคร้ายประการใดจะเกิดขึ้นสถานใดแก่บุคคลใดเมื่อใด  จึงเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้   แต่จะบอกถึงบุคลิกลักษณะนิสัยใจคอและธาตุแท้ของเจ้าชะตาแต่ละคน ๆ ว่าจะมีแนวโน้มไปอย่างไร อะไรที่เป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดที่ควรจะนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตและการพัฒนาตนเองต่อไป  อะไรบ้างเป็นจุดอ่อนที่ควรจะแก้ไขปรับปรุง  คำทำนายนี้จะสามารถให้รายละเอียดได้มากพอและสามารถทำให้แต่ละคนได้รู้จักตัวเองได้ดีขึ้น

 ท่านที่เกิด ระหว่าง  14  พฤษภาคม  -  13 มิถุนายน  ท่านเป็นชาวราศีพฤษภ ลักษณะรูปร่างส่วนใหญ่จะเป็นคนรูปร่างปานกลาง ร่างกายเนื้อตัวค่อนข้างจะอ้วนหรือเจ้าเนื้อหน้าฝากกว้าง คอหนาและแข็งตาเป็นประกาย ผมดำและมีสง่าราศีในใบหน้าท่าทาง รูปร่างไม่กร๋องแกร๋ง แต่ดูท่าทางล่ำสันมั่นคงและค่อนข้างจะล่ำ

เป็นคนมีจิตใจหนักแน่น ใครจะมาโอ้โลมปฏิโลมหรือยุแหย่นั้นเมินเสียเถอะ เป็นคนมีความอดทนมีความมานะพยายามอย่างสูง  ซึ่งน้อยนักน้อยหนาที่จะได้ยินเสียมพร่ำบ่นหรือร่ำร้องในความผิดหวังหรือความเหนื่อยยากที่ตนได้รับก่อนที่จะโกรธหรือจะใช้โทษะกับผู้อื่น   ชาวราศีพฤษภจะต้องคิดแล้วคิดเล่าทนแล้วทนเล่าแต่หลังจากความอดทนหมดไปแล้วความโกรธหรืออันตรายจากชาวราศีพฤษภนั้นจะรุนแรงชนิดแผ่นดินไหวคือเอาเป็นเอาตายเท่า ๆ กับความหนักแน่นที่มีอยู่นั่นทีเดียว   การกระทำหรือการแสดงออกของชาวราศีพฤษภมักจะช้าแต่แน่นอนระมัดระวังรอบคอบเป็นคนค่อนข้างจะหัวเก่า ไม่พรวดพราดพุ่งไปข้างหน้าเหมือนคนราศีอื่น ๆ  ยินดีที่จะตามหลักมากกว่าที่จะเป็นฝ่ายนำหรือบุกเบิกเรื่องที่ผิดไปจากที่เคยเชื่อถือและเคยทำมาเป็นประจำและการกระทำหรือการแสดงออกใด ๆ  ถ้าไม่ได้ประโยชน์และเป็นการเสียเวลาเสียพลังงานแล้วชาวราศีพฤษภจะไม่ทำ

ชาวราศีพฤษภจะไม่ยอมบ้าตามคนอื่นง่าย ๆ  เป็นคนใจแข็งมีน้ำอดน้ำทน คิดอะไรไว้และตั้งใจว่าจะทำอะไรจะมานะบากบั่นไม่ยอมถอยไม่ยอมย่อท้อง่าย ๆ  ตัดสินใจแน่วแน่และมีหลักมีเกณฑ์ ทุกสิ่งทุกอย่างที่คิดที่ทำจะต้องมีการวางแผนละเอียดลออ คิดแล้วคิดอีกเสียก่อนแล้วจึงจะลงมือ  ชาวราศีพฤษภจะไม่คิดว่าเป็นการเสียประโยชน์หรือเสียเวลาไม่ว่าจะมากน้อยเท่าใดในการคิดตัดสินใจในการเตรียมการ  ถ้าหากว่าตนเชื่อว่าสิ่งที่ตนคิดและทำนั้นเป็นประโยชน์และได้ผล

ชาวราศีพฤษภจะมีความคิดหรือแนวนโยบายเกี่ยวกับเรื่องเงินเป็นพิเศษ ท่านจะรู้ว่าควรจะใช้เงินเมื่อใดและควรใช้ไปในทางใด หรือควรใช้มันหรือไม่จะไม่ยอมสุรุ่ยสุร่ายหรือใช้มันอย่างไม่มีจุดหมายหรือไม่คุ้มค่าเป็นอันขาด เงินทุกบาททุกสตางค์จะมีความหมายมาก ยิ่งไปกว่านั้นไม่ว่าเป็นเงินสดหรือทรัพย์สินหรือที่ดินไม่ว่าจะได้มาค่อนข้างยากหรือเสี่ยงที่สุดก็จะพยายามหาพยายามเป็นเจ้าของให้จงได้

ในโลกนี้การจะคบคนหรือการจะได้อะไรมาสำหรับคนราศีอื่นอาจจะมียุทธวิธีหลาย ๆ ประการ เพื่อให้ได้และเพื่อรักษาไว้ให้ได้ต่อไป     แต่สำหรับชาวราศีพฤษภจะมองไปในความคิดตรงข้าม คือจะมองว่าทุกอย่างถ้ามีเงินเสียอย่างเดียวเท่านั้นก็จะได้มันมาและสามารถรักษามันไว้ได้เพราะฉะนั้นชาวราศีพฤษภจึงพยายามเก็บรักษารวบรวมเงินและทรัพย์สินตั้งแต่น้อยที่สุดเท่าที่จะน้อยได้ แล้วก็ค่อย ๆ เพิ่มพูนมันให้มากขึ้นจนเป็นกอบเป็นกำ

ใบหน้าจะอิ่มและยิ้มละไมอยู่เสมอรู้จักเข้ากับผู้คนและเข้าใจคนอื่นเป็นนักการทูตที่เริ่มมาจากกริยาที่ดีทีเดียวดูภายนอกท่าทางจะดูลุ่มลึก ซึ่งลักษณะเหล่านี้นี่เองทำให้ยากที่จะเข้าใจได้จริง ๆ ว่าชาวราศีพฤษภคิดอะไรกำลังทำอะไรหรือเป็นอย่างไร

ในการตัดสินปัญหาหรือพิจารณาปัญหาใด ๆ ที่ชาวราศีพฤษภต้องเผชิญในขณะที่คนอื่นอาจจะเต้นเป็นผีเข้าหรือเห็นเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย  ชาวราศีพฤษภจะนิ่งจะนับหลายพันตลบจะไม่รีบร้อนตัดสินหรือสรุปปัญหานั้นในทันทีทันใด จะพิจารณาทางได้เสียครั้งแล้วครั้งเล่า

ชีวิตชาวราศีพฤษภดูเหมือนจะไม่มีความโลดโผนโจนทะยาน  จะไปอย่างช้า ๆ เนิบนาบแต่เต็มไปด้วยความหนักแน่นชัดเจนและแน่นอนต่อก้าวที่จะก้าวไปแต่ละก้าวจะไม่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาบ่อย ๆ

ชาวราศีพฤษภชอบความสะดวกสบายในชีวิตอยากจะอยู่อย่างฟุ่มเฟือยหรือโอ่อ่ามีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ชอบสะสมความสวยความงามตั้งแต่ต้นไม้ใบหญ้าสวนครัวต้นไม้ไปจนกระทั่งเครื่องประดับที่เป็นเพชรเป็นทอง

ในด้านลบชาวราศีพฤษภมีความบกพร่องเป็นอย่างมากและในชีวิตจะหาความสำเร็จได้ยาก  เพราะถ้าหากมีความดื้อแล้วจะไม่เอาเหตุเอาผลใด ๆ ทั้งสิ้น ความช้าก็จะกลายเป็นเฉื่อยและเพราะความไม่เอาไหนและไม่มีความรับผิดชอบ ทำตัวสุรุ่ยสุร่ายฟุ่มเฟือยเพื่อหาความสะดวกสบายเป็นที่ตั้ง  ขี้เกียจสันหลังยาวหาคนเทียบไม่ได้เอาทีเดียวและที่ร้ายที่สุดชาวราศีพฤษภจะมีชีวิตอยู่กับความฝันและความสุขทางกามารมณ์ไม่ว่าจะต่ำทรามหรือกักขฬะชนิดไหนเป็นเอาทั้งนั้น        ผู้ที่เป็นชาวราศีพฤษภจำเป็นอยู่เองที่จะต้องแก้ไขตนเองตัดข้อบกพร่องเหล่านี้ออกไปให้หมดให้ได้  ชีวิตจึงจะประสบความสำเร็จได้

ชาวราศีพฤษภทั่วไปจะนิยมในทางศิลปะ ดนตรี ละคร ภาพยนตร์ แกะสลักหรือแม้แต่การตัดเสื้อผ้าออกแบบเครื่องแต่งกายความทันสมัยหรือหัวคิดเกี่ยวกับทางด้านความงามและเครื่องประดับ

ถ้าหากชาวราศีพฤษภต้องการจะทำงาน ส่วนมากก็จะเป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับมากกว่าที่จะไปทำไร่ข้าวโพดหรือถั่วลิสง อาชีพที่ต้องการความงามและความรื่นรมย์เป็นอาชีพที่เหมาะสมสำหรับชาวราศีพฤษภทั้งสิ้นCopyright © 2010 All Rights Reserved.
ThaiAll