ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โหราศาสตร์
dot
bulletไหว้พระธาตุตามปีเกิด
bulletบูชาพระประจำวันเกิด
bullet๑๐๘ พระคาถา
dot
อ่านข่าว

dot
bulletเกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 13 ก.พ.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.พ. - 13 มี.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 มี.ค. - 13 เม.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 เม.ย. - 13 พ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 มิ.ย. - 13 ก.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ค. - 13 ส.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ส.ค. - 13 ก.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ย. - 13 ต.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ต.ค. - 13 พ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ย. - 13 ธ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ธ.ค. - 13 ม.ค.


ก๋วยเตี๋ยวเรือบุฟเฟ่ท์พรธิสาร3 คลอง6
เช็คผลฟุตบอลอัพเดท
   สยามกีฬารายวัน
             เดลินิวส์


เกิดระหว่าง 14 มิ.ย. - 13 ก.ค.

การทำนายประจำเดือนเกิดในลักษณะนี้  เป็นการทำนายสำหรับคนทั่วไปไม่เฉพาะดวงชะตาของคนใดคนหนึ่ง   การจะไปทำนายเจาะจงลงไปเฉพาะว่าโชคดีโชคร้ายประการใดจะเกิดขึ้นสถานใดแก่บุคคลใดเมื่อใด  จึงเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้   แต่จะบอกถึงบุคลิกลักษณะนิสัยใจคอและธาตุแท้ของเจ้าชะตาแต่ละคน ๆ ว่าจะมีแนวโน้มไปอย่างไร อะไรที่เป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดที่ควรจะนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตและการพัฒนาตนเองต่อไป  อะไรบ้างเป็นจุดอ่อนที่ควรจะแก้ไขปรับปรุง  คำทำนายนี้จะสามารถให้รายละเอียดได้มากพอและสามารถทำให้แต่ละคนได้รู้จักตัวเองได้ดีขึ้น

 ท่านที่เกิด ระหว่าง  14 มิถุนายน   - 13 กรกฎาคม     ท่านเป็นชาวราศีเมถุน  มีรูปร่างสูงและเพรียว ตัวตรงร่างชลูด แขนและมือค่อนข้างยาว ขาและน่องค่อนข้างจะเล็กผิวพรรณไม่ซูบซีด แต่ก็จะไม่เปล่งปลั่งจนเกินไป ดวงตาส่อถึงความคมฉับไวและแหลมลึก จมูกค่อนข้างโด่ง

เป็นคนมีสติปัญญาเฉลียวฉลาด กระฉับกระเฉงกระปรี้กระเปร่า ร่าเริงและไม่หมกมุ่นกับสิ่งหนึ่งสิ่งใดนาน ๆ  หรือเกือบจะเรียกว่าไม่ค่อยจะเก็บอะไรไว้ในจิตใจมากนัก มักจะทิ้งมันไปหรือลืมมันไปเสียเพราะมีเรื่องใหญ่และมีสิ่งใหม่ ๆ ที่ต้องสนใจและคำนึงถึงอยู่เสมอ และตลอดเวลาจิตใจค่อนข้างจะเปลี่ยนแปลงเร็ว เข้มแข็ง กล้า ไม่อยู่นิ่งกับเหตุการณ์ใด เหตุการณ์หนึ่ง เปลี่ยนแปลงเร็ว พร้อม ๆ กับที่จิตใจเคลื่อนไหวและเปลี่ยนแปลงไปไม่หยุดนิ่งนั้น   ความคิดความอ่านต่าง ๆ ก็แล่นเร็วแสดงออกมาเร็วสามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ทันทีทันใด  มีเชาวน์ปฏิภาณสูงมีสามัญสำนึกหรือสัมผัสกับทุกสิ่งทุกอย่างด้วยเชาวน์ปฏิภาณอย่างรวดเร็ว

มีความคิดอันแหลมคมและไม่ยอมอับจนต่อปัญหาง่ายๆ

                ชาวราศีเมถุนเป็นคนอยากรู้อยากเห็นไม่ยอมหยุด ถ้ายังไม่รู้ไม่เห็นก็จะพยายามแสวงหาทุกอย่างเพื่อให้รู้ให้เห็นให้ได้  ประสาทและสมองจะบอกว่าต้องการรู้อะไร อยู่ที่ไหนและจะมีวิธีการเรียนรู้ได้อย่างไรจะทำตามความรู้สึกที่ประสาทสมองบังคับบัญชาไว้นั้นในทันทีทันใด   เพราะฉะนั้นชาวราศีเมถุนจึงเป็นคนชอบอ่านหนังสือชอบเขียนหนังสือชอบการค้นคว้าศึกษาไม่ว่าจะเป็นวิชาที่ยากหรือที่คนอื่นเขาทำกันไม่ได้  ชาวราศีเมถุนจะทำทันทีถ้าหากได้เรียนรู้และประสบความสำเร็จ  หายสงสัยแล้วก็จะแสดงออกและนำมาใช้ประโยชน์ทันที  จะทำในลักษณะการสื่อสารเพื่อให้คนอื่นรู้และได้รับทราบเพราะฉะนั้นจึงเป็นครูเป็นผู้บรรยายเป็นอาจารย์เป็นนักเขียน เป็นนักหนังสือพิมพ์หรือเป็นนักพูดในวิทยุหรือทีวีก็ได้ทั้งสิ้น

                ชาวเมถุนนอกจากจะสื่อสารไปยังคนอื่นแล้วตัวเขาเองก็สามารถสื่อสารหรือเก็บหรือรับสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวมาสู่ตัวเองเพื่อการวิเคราะห์วิจัยได้อย่างดีเพราะฉะนั้นจึงทำให้ชาวราศีเมถุนเป็นคนเข้าใจคนอื่นได้ง่าย เข้าใจได้ดีและอย่างรวดเร็ว   ชาวราศีเมถุนมีความจดจำเป็นอย่างดีในสิ่งที่ผ่านเข้ามาสู่ความคิด จะสามารถแยกแยะใคร่ครวญสิ่งที่ผ่านเข้ามาในสมองและบดย่อยมันเข้าไว้ในความทรงจำได้อย่างรวดเร็วและฉับไว

                ชาวราศีเมถุนเก่งมากและชำนาญในการพูดการเจรจา แต่ถ้าลงมือปฏิบัติทำอะไรสักอย่างหนึ่งอาจจะปฏิบัติไม่ได้หรือทำได้ไม่ดีนัก  เพราะชาวราศีเมถุนไม่ใช่นักปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จ

                ในอาชีพหรือการทำมาหากินจะมีความสามารถกว้างขวางมาก จะทำมาหากินประกอบอาชีพได้มากกว่าอาชีพหนึ่งหรือสองอาชีพในเวลาเดียวกัน มีความสามารถอย่างเพียงพอที่จะปรับตัวเองเข้ากับสิ่งแวดล้อมและสถานการณ์ใหม่ ๆ ได้    งานที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับชาวราศีเมถุนอีกประการหนึ่งได้แก่งานใด ๆ ก็ตามอันเกิดขึ้นจากสถานการณ์ที่ฉุกเฉินหรือคาดหมายไม่ถึง  ชาวราศีเมถุนจะสามารถรับสถานการณ์และนำประโยชน์มาใช้ได้ทันทีหรืออาจจะหาประโยชน์ได้ในทันทีทันใด  ถ้าจะเรียกว่ามีความสามารถพิเศษในการฉวยโอกาสหรือเอาประโยชน์จากโอกาสมาใช้ให้เป็นประโยชน์แล้วก็ไม่ผิด   สำหรับงานประจำที่ต้องนั่งจับเจ่าทำเป็นเรื่องเป็นราวแล้วคงจะไม่ถนัดนัก เพราะเป็นคนใจร้อนลุกลี้ลุกลนมีเรื่องอื่นที่จะต้องคิดต้องตรองอยู่เสมอ  บางครั้งขณะทำงานชิ้นนี้อยู่อาจจะกระโดดไปจับงานอีกชิ้นหนึ่งพร้อม ๆ กัน แล้วมันก็ไม่เสร็จ  จากนั้นก็อาจจะวางโครงการทำงานอื่นอีกชิ้นหนึ่ง   งานทุกงานจึงจะไปเสียเอาตอนจบหรือตอนท้ายปลายเรื่องเสมอ

บางครั้งชาวราศีเมถุนบางคนอาจจะมีลักษณะเป็นคนช่างพูดจาถากถางเย้ยหยันคนอื่น ซึ่งเป็นธรรมชาติที่ชาวราศีเมถุนมีความถนัดเป็นพิเศษ  โดยการกระทบกระแทกถากถางนั้นเองอาจจะเป็นการแกว่งปากหาเสี้ยนที่ทำให้ใครสักคนหนึ่งยัดกำปั้นโครมเข้าที่ปากจนเลือดเปรอะก็ได้  แต่ชาวราศีเมถุนจะไม่มีการโต้ตอบอาจจะหัวเราะออกมาแหะ ๆ แล้วก็บอกว่าลืมมันไปเสียเถอะ จะไม่มีการจดจำอาฆาตแค้นหรือเป็นเรื่องเป็นสาระสำคัญอะไรนักเพราะยังมีเรื่องอื่นอีกมากที่รออยู่ข้างหน้าที่จะต้องทำมัน   ดังนั้นชาวราศีเมถุนอาจจะเป็นคนที่คิดมากมีเรื่องที่จะต้องคิดมีอาการทางประสาทเพราะประสาทไวต่อการสัมผัสทุกอย่าง เก็บเอาเรื่องราวต่างๆ ไว้ในหัวมากจนบางทีมันก็สับสนยุ่งเหยิงแต่ก็เก็บไว้ได้ไม่นาน ก็จะทิ้งและลืมมันได้

ชาวราศีเมถุนต้องการเปลี่ยนแปลงความหลากหลายมากสิ่งมากเรื่องพัดไปเวียนมาหรือเข้าโน่นออกนี่เช่นเดียวกับลม มักจะไปจากที่หนึ่งแล้ก็ไปอีกที่หนึ่งตรงนั้นตรงนี้ไม่แน่นอน  การเดินทางระยะสั้น ๆ หรือการท่องเที่ยวสัญจรงานประเภทขึ้น ๆ ล่อง ๆ เป็นงานและเป็นเรื่องของคนราศีเมถุนทั้งสิ้น

ชาวราศีเมถุนมีความชำนาญในอาชีพเกี่ยวกับการศึกษาค้นคว้าสืบเสาะค้นหา เช่นงานด้านนักสืบ งานที่เกี่ยวกับการสื่อสารและหาข่าว ซึ่งงานเหล่านี้เป็นงานที่มีเนื้อหาสาระหรือวัตถุดิบที่ไม่มีการจำกัดจำนวน หรือต้องการความรู้ความสามารถหลายหลากหลายด้านประกอบกันเช่นเดียวกับงานที่เกี่ยวกับการซักถามปัญหา   ชาวราศีเมถุนจะมีความสามารถพิเศษ เพราะฉะนั้นงานด้านการสัมภาษณ์บุคคลหรือเหตุการณ์ที่ต้องใช้ไหวพริบปฏิภาณจึงเป็นงานที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับชาวราศีเมถุน รวมถึงงานด้านการทูตและการประชาสัมพันธ์ด้วย

ในด้านลบเจ้าชะตาจะต้องเรียนรู้และพยายามศึกษาแก้ไขตนเองเพื่อป้องกันผลในด้านลบไม่ให้เกิดขึ้น  ถ้าหากเจ้าชะตาเป็นคนเฉลียวฉลาดมีปฏิภาณที่คล่องและมากเกินไปแทนที่จะใช้ความรู้ปฏิภาณนั้นไปในทางที่สร้างสรรค์  ก็กลับใช้ไปในทางวางแผนคดโกงและปลิ้นปล้อน   การพูดที่พูดได้คล่องนั้นก็จะเป็นการพูดพล่อยและพูดอย่างไม่รับผิดชอบไม่สนใจในคำมั่นสัญญา หรือกะล่อนเกินไปจนเชื่อถืออะไรไม่ได้

ประสาทสมองที่เก็บเอาความรอบรู้และเรื่องราวสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ เข้าไว้นั้นแทนที่จะนำไปใช้ประโยชน์  ก็จะเก็บสมไว้ในสมองและประสาทจนยุ่งเหยิงจนกลายเป็นโรคประสาทไป เจ้าชะตาจะกลายเป็นคนครุ่นคิดเกาะติดหมกมุ่นมีอาการตื่นเต้นและตกใจง่าย  ตื่นเต้นในเรื่องที่ไม่สมควรจะตื่นเต้นไม่สามารถจะควบคุมตนเองได้    ด้านลบในการทำงานจะหยิบโหย่งและจับจดเอาดีไม่ได้จะตลกบริโภคและพูดพล่ามเอาตัวรอดไปวัน ๆ เปลี่ยนเรื่องและหลอกลวงทั้งตัวเองและผู้อื่นCopyright © 2010 All Rights Reserved.
ThaiAll