ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โหราศาสตร์
dot
bulletไหว้พระธาตุตามปีเกิด
bulletบูชาพระประจำวันเกิด
bullet๑๐๘ พระคาถา
dot
อ่านข่าว

dot
bulletเกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 13 ก.พ.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.พ. - 13 มี.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 มี.ค. - 13 เม.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 เม.ย. - 13 พ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 มิ.ย. - 13 ก.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ค. - 13 ส.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ส.ค. - 13 ก.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ย. - 13 ต.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ต.ค. - 13 พ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ย. - 13 ธ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ธ.ค. - 13 ม.ค.


ก๋วยเตี๋ยวเรือบุฟเฟ่ท์พรธิสาร3 คลอง6
เช็คผลฟุตบอลอัพเดท
   สยามกีฬารายวัน
             เดลินิวส์


เกิดระหว่าง 14 ก.ค. - 13 ส.ค.

การทำนายประจำเดือนเกิดในลักษณะนี้  เป็นการทำนายสำหรับคนทั่วไปไม่เฉพาะดวงชะตาของคนใดคนหนึ่ง   การจะไปทำนายเจาะจงลงไปเฉพาะว่าโชคดีโชคร้ายประการใดจะเกิดขึ้นสถานใดแก่บุคคลใดเมื่อใด  จึงเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้   แต่จะบอกถึงบุคลิกลักษณะนิสัยใจคอและธาตุแท้ของเจ้าชะตาแต่ละคน ๆ ว่าจะมีแนวโน้มไปอย่างไร อะไรที่เป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดที่ควรจะนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตและการพัฒนาตนเองต่อไป  อะไรบ้างเป็นจุดอ่อนที่ควรจะแก้ไขปรับปรุง  คำทำนายนี้จะสามารถให้รายละเอียดได้มากพอและสามารถทำให้แต่ละคนได้รู้จักตัวเองได้ดีขึ้น

ท่านที่เกิด ระหว่าง  14 กรกฎาคม   - 13 สิงหาคม     ท่านเป็นชาวราศีกรกฎ มีรูปร่างลักษณะไม่อรชรอ้อนแอ้นเท่าที่ควร  แต่มีลักษณะที่ค่อนข้างจะเกะกะเก้งก้าง  ส่วนล่างของร่างกายเช่นแข้งขาหรือแขนจะกระเดียดไปเล็กและเรียวในขณะที่ท่อนบนของร่างกายมีลักษณะกว้างใหญ่ เมื่ออายุยิ่งมากขึ้นมีความต้องการมากในด้านอาหารการกิน  ทำให้หน้าท้องใหญ่มากกว่าปกติ  ใบหน้าหรือบริเวณโหนกแก้มจะกว้างมากกว่าธรรมดา เช่นเดียวกับปากและริมฝีปาก จะไม่ถึงกับกระจุ๋มกระจิ๋มแต่จะกว้าง ร่างกายค่อนข้างจะสูงใหญ่หรือมีลักษณะท่อนบนกว้างใหญ่   เมื่อเวลาเดินเหินมักจะทิ้งตัวหนัก โย้เย้หรือยักย้ายมากเมื่อเวลาก้าวเดินมีลักษณะ แกว่งเหมือนปู

ชาวราศีกรกฎเป็นคนที่รักบ้านและครอบครัวเป็นชีวิตจิตใจ มีความรู้สึกผูกพันอย่างดื่มด่ำลึกซึ้งต่อสิ่งแวดล้อมที่ทำให้รู้สึกต่อบ้านและครอบครัว ชอบความสะดวกสบายแบบอยู่ในบ้านมีความจดจำรำลึกที่แน่นสนิทและมั่นคง เฉพาะต่อเรื่องราวของครอบครัว หรืออดีตที่ตนพบเคยผ่าน  กลัวและหวั่นไหวต่อการตำหนิวิจารณ์และการถากถางจากผู้อื่น ทำให้เป็นคนระมัดระวังและสุขุม  ชะตาชีวิตมักจะมีขึ้นมีลงมีหกมีคว่ำอยู่เสมอ  ในยามปกติมักจะมีความอ่อนโยนและหวานเยือกเย็นเข้าไหนเข้าได้ไม่มีใครรังเกียจ มีความรักและความอบอุ่นให้แก่คนอื่นเสมือนแม่หรือด้วยคุณสมบัติของแม่ผู้ที่ให้ความเห็นอกเห็นใจหรือผู้ที่จะพยายามพิทักษ์ปกป้องผู้อื่น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เองสร้างความเป็นเสน่ห์มหานิยมให้แก่คนราศีกรกฎ และเสน่ห์มหานิยมดังกล่าวนี้เองที่จะทำให้ชาวราศีกรกฎเป็นผู้มีชื่อเสียงในหมู่ประชาชนหรือต่อสาธารณะชนมีเพื่อนฝูงและคนรู้จักนักถือไปทั่วบ้านทั่วเมือง    ในทำนองเดียวกันก็จะเป็นคนที่มีลาภมีผลด้วยคุณสมบัติเหล่านี้สามารถจะหาเงินหาทองหรือประสบความสำเร็จและมั่งคั่งร่ำรวยได้จากการให้การสนับสนุนของประชาชน

ถ้าทำงานเกี่ยวกับสาธารณะชนหรือคนจำนวนมาก  งานด้านการกุศลหรืองานด้านที่เกี่ยวกับเด็กและผู้หญิง ชาวราศีกรกฎจะประสบความสำเร็จเป็นอันมาก

การตัดสินใจของชาวราศีกรกฎบางครั้งก็ลังเลไม่แน่นอนและในบางครั้งก็จะมีความกล้า  หรือทำอะไรลงไปได้ตามความพอใจซึ่งคุณสมบัติอันนี้แสดงถึงความไม่แน่นอนของอารมณ์และความรู้สึก   ผลที่จะเกิดขึ้นตามมาก็คือความไม่แน่นอนของโชคชะตา หรือความไม่แน่นอนของความสำเร็จในชีวิต

ชาวราศีกรกฎไม่ชอบการบีบบังคับหรือเกิดความรู้สึกว่าถูกบีบคั้นทางจิตใจ  เพราะในยามใดที่ชาวราศีกรกฎรู้สึกเช่นนี้ขึ้นมาแล้ว  มักจะไม่ยอมรับฟังเหตุผลหรือไม่สามารถจะใช้หลักการหรือความถูกต้องใด ๆ มาชี้แจงได้  แต่จะเอาตัวเองหรือความรู้สึกของตนเองเป็นเครื่องตัดสิน  ซึ่งก็จะเป็นไปด้วยความดื้อและออกนอกลู่นอกทางได้ง่าย  จนกว่าความรู้สึกเหล่านั้นจะจางลงไป จึงจะเกิดความรู้สึกหรือจะยอมรับในเหตุผล

ชาวราศีกรกฎมีชีวิตที่ไม่ยอมหยุดนิ่งมีการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลง ท่องเที่ยวไปเรื่อย  ๆ ไม่มีหยุดพักไม่มีที่สิ้นสุดง่าย ๆ เดี๋ยวเปลี่ยนไปทางนี้เดี๋ยวเปลี่ยนไปทางโน้น จากชีวิตในลักษณะโน้นมาลักษณะนี้  ซึ่งทั้งหมดขึ้นกับความไม่แน่นอนของจิตใจและจินตนาการที่มีอิทธิพลเหนือเจ้าชะตาอยู่       บันดาลให้คิดและอยากเสี่ยงอยากทำไปทุกสิ่งทุกอย่าง  อาจกล่าวได้ว่าชาวราศีกรกฎมีความรู้ความชำนาญหลายอย่างหรือมีประสบการณ์หลายหลากจากการเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอนของชีวิตนั้น

ในการแสวงหาความสำเร็จในชีวิต  หลายครั้งหลายหนที่ชาวราศีกรกฎมองเห็นความสำเร็จอยู่แค่เอื้อมและสามารถที่จะประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี  แต่ก็มักจะพลาดโอกาสดี ๆ อยู่เสมอ เพราะมีอารมณ์และจิตใจแกว่างไกวอยู่เสมอนั่นเอง  ตัดสินใจไม่ได้แน่นอน ถ้าจะคิดจะทำหรือจะตัดสินใจอะไรก็ไม่ทำในจังหวะที่ดีหรือในจังหวะที่เหมาะสมมักจะคิดแล้วคิดอีกตัดสินใจแล้วตัดสินใจอีก แล้วก็ยังไม่ลงมือจนแล้วจนรอด เมื่อยามมีโอกาสแล้วไม่ตัดสินใจ  แต่จะตัดสินใจเมื่อโอกาสหมดไปแล้ว

ชาวราศีกรกฎเป็นคนมีความสัตย์ซื่ออันลึกซึ้งเป็นสันดาน  มีความรู้สึกรับผิดชอบที่ฝังแน่นในจิตใจ   ถ้าหากในโครงการใดหรือในสิ่งใดที่ชาวราศีกรกฎตัดสินใจลงไปแล้วว่าจะต้องทำต้องปฏิบัติ  ก็จะทำด้วยการตัดสินใจอันแน่วแน่หรือด้วยใจจดใจจ่อ และเมื่อทำลงไปแล้วก็จะประสบความสำเร็จในวาระสุดท้ายอย่างแน่นอน    ในการตั้งเนื้อตั้งตัวหรือหารายได้  ชาวราศีกรกฎไม่เหมือนกับชาวราศีอื่น ๆ ตรงที่ว่าไม่มักมากไม่โลภมากและไม่มองเรื่องใหญ่ ๆหรือไม่ทำในลักษณะคิดแล้วรวยเหมือนคนราศีอื่น ๆ    ตรงข้ามชาวราศีกรกฎจะมีรายได้หรือพยายามหารายได้จากหลาย ๆ ทิศทาง หลายอย่างหลายเรื่องพร้อม ๆ กัน รายได้หรือเงินที่จะได้มานั้น เป็นจำนวนน้อยหรือจำนวนย่อย ๆ แล้วจะถูกนำมาเก็บสะสมรวบรวมกันเป็นก้อนขึ้นไปภายหลัง

ถ้าจะมีอาชีพหรือธุรกิจการงานชาวราศีกรกฎจะไม่มีอาชีพเดียวและไม่ยอมมีงานทำแต่เพียงงานเดียว  แต่จะมีอาชีพหลายอาชีพมีงานหลายงานมีรายได้หลายทิศทาง ซึ่งมีรายได้ทิศทางละไม่มากมายมหาศาลนัก  แต่มันจะมากมายมหาศาลขึ้นมาหลังจากที่ได้รวบรวมมาแล้วจากงานและอาชีพหลาย ๆ ทิศทางนั้น

คนราศีกรกฎจะไม่ใช้จ่ายเงินสุรุ่ยสุร่ายแต่จะเป็นคนเก็บหอมรอมริบเก่ง

ในด้านลบของชาวราศีกรกฎ ก็คือการต้องควบคุมอารมณ์ของตนเอง พยายามใช้เหตุใช้ผลให้มากที่สุดในการดำเนินชีวิตทั้งในด้านความคิดและการกระทำการอบรมบ่มนิสัย จะต้องพยายามหาทางใช้เหตุผลเข้าทดแทนอารมณ์ให้มาก  เพราะอารมณ์และความคิดที่น้อยเนื้อต่ำใจอันเป็นนิสัยสันดานนั้นจะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างไปหมด   ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกลักษณะ ความนิยมชมชอบจากผู้อื่น ความน่ารักและโชคลาภที่ราศีกรกฎนี้จะบันดาลให้ก็จะถูกทำลายไปเสียโดยประการทั้งปวง

พยายามอย่าอยู่คนเดียวในยามทุกข์หรือในยามที่มีสิ่งมากระทบกระเทือนใจ เพราะการครุ่นคิดหรือวีธีคิดเข้าข้างตัวเองนั้นจะทำให้ท่านพยายามโทษตัวเองและมองโลกในด้านลบเห็นทุกอย่างและทุกคนเป็นศัตรูไปหมด        ในยามที่รู้ตัวว่าชะตากำลังตกหรือรู้สึกตนเองว่ากำลังอาภัพอับโชค  ชาวราศีกรกฎจะต้องพยายามสำรวจความบกพร่องของตนเองตามอารมณ์และจิตใจก่อนอื่น  เพราะว่าโชคและโชคร้ายนั้นมันจะไม่มาจากที่ไหนนอกจากจิตใจและอารมณ์ของตนเองเพียงสถานเดียวเท่านั้น   ถ้าหากปล่อยให้อารมณ์ซึ่งเปลี่ยนแปลงและอ่อนไหวนั้นถูกครอบงำด้วยความผิดหวัง ด้วยความทุกข์หรือด้วยความโกรธวู่วามไม่หนักแน่นขึ้นมาเมื่อไรแล้ว  คุณสมบัติในด้านดีนั้นจะหมดไปทันที และจะถูกกลืนหายไปกับอารมณ์ที่มีลักษณะเป็นโชคร้ายนั้นทันที  จงพยายามฝึกใจตนเอง พยายามใช้เหตุผล พยายามอยู่ด้วยเหตุด้วยผล   ทุกอย่างถ้าเป็นเขาว่าหรือข่าวลือแล้วต้องงดเว้นที่จะรับฟัง เพราะมันจะฝังใจผิด ๆ ไปตลอดชีวิต

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ThaiAll