ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โหราศาสตร์
dot
bulletไหว้พระธาตุตามปีเกิด
bulletบูชาพระประจำวันเกิด
bullet๑๐๘ พระคาถา
dot
อ่านข่าว

dot
bulletเกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 13 ก.พ.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.พ. - 13 มี.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 มี.ค. - 13 เม.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 เม.ย. - 13 พ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 มิ.ย. - 13 ก.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ค. - 13 ส.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ส.ค. - 13 ก.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ย. - 13 ต.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ต.ค. - 13 พ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ย. - 13 ธ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ธ.ค. - 13 ม.ค.


ก๋วยเตี๋ยวเรือบุฟเฟ่ท์พรธิสาร3 คลอง6
เช็คผลฟุตบอลอัพเดท
   สยามกีฬารายวัน
             เดลินิวส์


เกิดระหว่าง 14 ก.ย. - 13 ต.ค.

การทำนายประจำเดือนเกิดในลักษณะนี้  เป็นการทำนายสำหรับคนทั่วไปไม่เฉพาะดวงชะตาของคนใดคนหนึ่ง   การจะไปทำนายเจาะจงลงไปเฉพาะว่าโชคดีโชคร้ายประการใดจะเกิดขึ้นสถานใดแก่บุคคลใดเมื่อใด  จึงเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้   แต่จะบอกถึงบุคลิกลักษณะนิสัยใจคอและธาตุแท้ของเจ้าชะตาแต่ละคน ๆ ว่าจะมีแนวโน้มไปอย่างไร อะไรที่เป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดที่ควรจะนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตและการพัฒนาตนเองต่อไป  อะไรบ้างเป็นจุดอ่อนที่ควรจะแก้ไขปรับปรุง  คำทำนายนี้จะสามารถให้รายละเอียดได้มากพอและสามารถทำให้แต่ละคนได้รู้จักตัวเองได้ดีขึ้น

ท่านที่เกิด ระหว่าง  14 กันยายน   - 13 ตุลาคม  ท่านเป็นชาวราศีกันย์ เป็นคนมีความละเอียดรอบคอบมีความสุขุมคัมภีรภาพและความละเอียดประณีตในการแสดงออกทุกรูปแบบของชีวิตทั้งด้านส่วนตัวธุรกิจการงาน เรื่องที่เกี่ยวกับตัวเองและผู้อื่น มีคุณสมบัติพิเศษในการรับใช้บริการต่อผู้อื่น รวมถึงการทำธุรกิจที่มีความยั่งยืนมั่นคงในด้านการรับใช้และการบริการผู้อื่นด้วย       มีความขยันขันแข็งเป็นพิเศษเปลี่ยนแปลงเร็วและชอบการเปลี่ยนแปลง มีความสามารถในการใช้ถ้อยคำและการตอบโต้   มีความสามารถปรับตัวและปรับใจให้เข้ากับสถานการณ์ได้   มีความสามารถพิเศษในการค้าและการพาณิชย์หรืองานที่เกี่ยวกับการรับใช้บริการต่อผู้อื่นหรือต่อสาธารณะ

                ชาวราศีกันย์จะพิจารณาพิเคราะห์ทุกอย่างในงานหรือภาระหน้าที่ที่ตนได้รับมอบหมายก่อนที่จะทำลงไป จะไม่มีการเดาหรือจะไม่มีการสุ่มสี่สุ่มห้าเป็นอันขาดในการจัดการกับปัญหาใด ๆ หรือทำอะไรลงไปไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องน้อย ถึงจะยากหรือจะยุ่งก็จะหาวิธีทำให้ได้ในสิ่งที่ตนจะต้องทำหรือพอใจจะทำ สมองพร้อมที่จะสั่งให้คิดและหาวิธีคิด หารายละเอียดและความลี้ลับ

หรือความขาดตกบกพร่องในงานแต่ละชิ้นแต่ละเรื่องอย่างที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะฉะนั้นไม่ว่าในการพิจารณาปัญหา การพูด การคุย การบรรยาย ถ้าหาทางสรุปไม่ได้หรือยังจับอะไรไม่ได้ชาวราศีกันย์จะหาจุดสำหรับสรุปให้ได้อย่างสั้นและรวบรัดในทันที

                ชาวราศีกันย์ มีความต้องการให้ชีวิตมีความมั่นคงหรือความเป็นปึกแผ่นแน่นหนาของชีวิตและความเป็นอยู่ มีความสามารถในการเก็บสะสมรวบรวมเงินได้อย่างดีที่สุดอาจจะเป็นเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ใครไม่สนใจหรือจากส่วนที่คนอื่น ๆ อาจจะมองข้ามไปเสีย หรือเป็นเงินจำนวนที่คนอื่นมองไม่เห็นว่ามันจะมาจากไหนสมมุติว่าจะต้องเดินทางท่องเที่ยวหรือจะไปซื้อของที่ไหนสักแห่งหนึ่ง  ชาวราศีกันย์จะมีเงินจำนวนหนึ่งในกระเป๋าซ้าย  และอีกจำนวนหนึ่งอยู่ในกระเป๋าขวา  จะไม่เก็บรวมไว้ที่เดียวกันเพราะคิดว่าถ้าเผื่อมันหายมันจะไม่หายไปหมดพร้อมกัน  ในทำนองเดียวกัน ถ้าจะใช้ก็จะไม่ถลุงมันไปทั้งหมด ให้มันเหลือไว้สักส่วนหนึ่งหรือสักกระเป๋าหนึ่งก็ยังดี       ในขณะเดียวกันเงินอีกส่วนหนี่งก้นกระเป๋าหรือในธนาคารก็จะไม่ยอมแตะต้องมันด้วย เพราะมันจะหมดเร็วเกินไปนอกจากมีความจำเป็นจริง ๆ เท่านั้น

                ในการทำงานชาวราศีกันย์อาจจะทำซ้ำทำซากหลายหน แม้แต่จะเขียนจดหมายสักฉบับหนึ่ง ก็จะยังไม่ยอมทิ้งไปรษณีย์ในทันทีทันใด แต่จะอ่านทวนแล้วทวนอีกว่ามันมีข้อความบกพร่องหรือผิดถูกที่ไหนหรือไม่   เมื่อแน่ใจว่ามันไม่ผิดแล้ว จึงจะจัดส่งมันไป   ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะกลัวความผิดพลาดและจะไม่ยอมทำอะไรให้มันเกิดความผิดพลาดง่ายๆ นั่นเอง    ชาวราศีกันย์อาจจะทำซ้ำ ๆ ซาก ๆ  ทำแล้วทำเล่าคิดแล้วคิดเล่าหรือเหนื่อยแล้วเหนื่อยเล่าก็ตาม  แต่จะยอมเหนื่อยและซ้ำซากอยู่เช่นนั้น เอาเพียงว่าอย่าให้ผิดพลาดหรือทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะดีได้เท่านั้นเป็นพอ จนบางครั้งดูเหมือนว่าจะเป็นการระวังมากเกินไป  แต่ชาวราศีกันย์จะไม่ยอมทิ้งรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้เป็นอันขาด

                ชาวราศีกันย์มีนิสัยอยู่อย่างหนึ่งคือจะเป็นคนมีระเบียบหรือเป็นคนเจ้าระเบียบ ข้าวของทุกอย่างที่มีอยู่จะต้องเก็บอย่างมีระเบียบและเป็นที่เป็นทางเสมอ  จะปล่อยให้เรี่ยราดอีหร่ำฉ่ำแฉะไม่เป็นที่เป็นทางนั้นจะทนดูไม่ได้

                ชาวราศีกันย์ มีชะตาชีวิตที่มีการเปลี่ยนแปลงบ่อย แต่การเปลี่ยนแปลงนั้นก็จะเกิดการเรียนรู้หรือประสอบโอกาสที่ดี  ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงแต่ละครั้งของชีวิตจึงหมายถึงการได้มาซึ่งประสบการณ์ของชีวิตที่เป็นบทเรียนอย่างดีแต่ละครั้ง เมื่อการเปลี่ยนแปลงนั้นไปสู่สภาพใหม่และฐานะใหม่ ก็จะพยายามเรียนรู้และสะสมประสบการณ์ต่อไปอีก   ซึ่งแต่ละประสบการณ์จะนำเจ้าชะตาไปสู่ความมั่นคงยิ่งขึ้นในแต่ละเงื่อนไขที่ชีวิตเดินทางไปพบ

                ในด้านลบ  ชาวราศีกันย์ เป็นคนที่เต็มไปด้วยความเร่าร้อนกระวนกระวายไม่มีน้ำหนัก ไม่มีความอดความทน มีอาการของประสาทเสีย และคิดโน่นคิดนี่ไม่เข้าเรื่องควบคุมตัวเองไม่ได้   มองปัญหาชีวิตและการดำเนินชีวิตด้วยความเฉลียวฉลาดแบบแกมโกงและเอารัดเอาเปรียบผู้อื่น  จิตใจโลเลเอาสี่เอาห้าไม่ได้   ไม่มีความสามารถในกานตัดสินใจและไม่กล้าเผชิญกับปัญหา  เอาตัวรอดและไว้เนื้อเชื่อใจอะไรไม่ได้  วิตกกังวลและขาดความเสมอต้นเสมอปลาย  พูดมากกว่าทำหรือพูดชนิดดีแต่พูดอย่างเดียว

                เมื่อท่านทราบข้อเสียในด้านลบแล้วก็จะต้องพิจารณาปรับปรุงและแก้ไขตนเองอยู่เสมอ อย่าเข้าข้างตนเองและถือตัวเอง

เหนือเหตุผล ถ้าหากแก้ไขปรับปรุงคุณสมบัติในทางลบเหล่านี้ไม่ได้  ทางที่จะเอาตัวรอดหรือแสวงหาความสุขความเจริญในชีวิตนั้นยากอย่างยิ่งและไม่มีใครช่วยท่านได้

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ThaiAll