ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โหราศาสตร์
dot
bulletไหว้พระธาตุตามปีเกิด
bulletบูชาพระประจำวันเกิด
bullet๑๐๘ พระคาถา
dot
อ่านข่าว

dot
bulletเกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 13 ก.พ.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.พ. - 13 มี.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 มี.ค. - 13 เม.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 เม.ย. - 13 พ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 มิ.ย. - 13 ก.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ค. - 13 ส.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ส.ค. - 13 ก.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ย. - 13 ต.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ต.ค. - 13 พ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ย. - 13 ธ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ธ.ค. - 13 ม.ค.


ก๋วยเตี๋ยวเรือบุฟเฟ่ท์พรธิสาร3 คลอง6
เช็คผลฟุตบอลอัพเดท
   สยามกีฬารายวัน
             เดลินิวส์


เกิดระหว่าง 14 ต.ค. - 13 พ.ย.

การทำนายประจำเดือนเกิดในลักษณะนี้  เป็นการทำนายสำหรับคนทั่วไปไม่เฉพาะดวงชะตาของคนใดคนหนึ่ง   การจะไปทำนายเจาะจงลงไปเฉพาะว่าโชคดีโชคร้ายประการใดจะเกิดขึ้นสถานใดแก่บุคคลใดเมื่อใด  จึงเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้   แต่จะบอกถึงบุคลิกลักษณะนิสัยใจคอและธาตุแท้ของเจ้าชะตาแต่ละคน ๆ ว่าจะมีแนวโน้มไปอย่างไร อะไรที่เป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดที่ควรจะนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตและการพัฒนาตนเองต่อไป  อะไรบ้างเป็นจุดอ่อนที่ควรจะแก้ไขปรับปรุง  คำทำนายนี้จะสามารถให้รายละเอียดได้มากพอและสามารถทำให้แต่ละคนได้รู้จักตัวเองได้ดีขึ้น

ท่านที่เกิด ระหว่าง  14 ตุลาคม   - 13 พฤศจิกายน     ท่านเป็นชาวราศีตุล  เป็นคนมีเชาวนะปฏิภาณและความฉลาดลึกซึ้งที่เหมาะสมสำหรับการเป็นที่ปรึกษา หรือให้คำแนะนำสั่งสอนแก่ผู้อื่นแสดงถึงความรู้ความสามารถพิเศษในทางด้านอักษรศาสตร์และการเรียนรู้ เป็นคนชอบใช้สติปัญญาใช้สมองมากกว่าที่จะใช้กำลังทางร่างกาย เป็นคนมีรูปร่างลักษณะงามมีเสน่ห์ดึงดูดแก่เพศตรงข้าม ทั้งหญิงและชายหรือเป็นความน่ารักทะนุถนอมมีความอ่อนโยนละมุนละไมอยู่ในเนื้อหา  เป็นคนสุภาพอ่อนโยนและมีความเป็นสุภาพบุรุษโดยธรรมชาติ  ชีวิตเต็มไปด้วยความอ่อนไหวนิ่มนวลทั้งทางด้านการแสดงออกของกริยาท่าทางและจิตใจ ตามปกติจะเป็นคนมีความสุขหน้าชื่นตาบานอยู่เสมอ รักการแต่งเนื้อแต่งตัว

                ความรักในครอบครัวหรือความรักที่มีต่อคู่ครองของชาวราศีตุลเป็นความรักที่ผูกพันล้ำลึกที่ชาวราศีตุลทุกคนจะรู้สึกเอาว่าไม่มีอะไรจะสำคัญยิ่งไปกว่าความรักที่มีต่อคู่ครอง และจะมีความสุขอย่างยิ่งหรือมีความสุขเป็นที่สุดต่อชีวิตคู่

                ในการต่อสู้กับชีวิตและการต่อสู้กับผู้อื่น จะพยายามเอาชนะทุกคนทุกคู่ต่อสู้ โดยไม่ยอมใช้วิธีการรุนแรงหรือการสู้รบตบมือ  แต่ยุทธวิธีของชาวราศีตุลคือวิธีการทางสันติ  จะพยายามใช้คุณสมบัติของมนุษยธรรมและความรักมนุษย์เป็นอาวุธและเครื่องมือในการเอาชนะนั้น  ไม่ว่าจะต้องใช้เวลามากน้อยสักเพียงไรก็ตาม   เพราะความมีเสน่ห์ดึงดูดด้วยใบหน้าที่เรียกกันว่ารับแขก ไม่มีทุกข์มีโศรก  คิ้วไม่ขมวดเข้าหากันและด้วยอารมณ์ที่ชื่นมื่นต่อคนอื่นและสิ่งแวดล้อม  ทำให้ชาวราศีตุลทุกคนขาดเพื่อนต่างเพศไม่ได้ ในชีวิตส่วนใหญ่จะมากมายไปด้วยเพื่อนต่างเพศและอยู่ในวงล้อมของเพื่อนต่างเพศเสมอ

                ความรักที่ชาวราศีตุลมีต่อผู้อื่น เป็นความรักที่ไม่มีวันหมดวันสิ้น แต่ความรักในฐานะคู่ร่วมชีวิต เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งชาวราศีตุลจะคำนึงถึงรสนิยมและอุดมคติเป็นหลักสำหรับตัดสินปัญหาหรือทำการตกลงใจ รสนิยมและอุดมคติที่ว่านั้นก็คือประการแรกสิ่งแรกที่สุดก็คือความละเอียดอ่อนและมีลักษณะเป็นสุนทรียะ  ชาวราศีตุลจะรู้สึกขยะแขยงต่อการแสดงหรือบทบาทใด ๆ ที่ออกมาในรูปของความหมายกระด้าง กักขฬะ อวดโอ้ ข่มขู่ คุกคาม หรือในลักษณะที่ยกตนข่มท่าน แต่จะชอบความนิ่มนวล ความเสมอภาคและท่าทีที่มีความเป็นมิตรไมตรีต่อกัน และด้วยน้ำใสใจจริง

                ในด้านการเงิน ชาวราศีตุล มักจะไม่ค่อยมีเงินเก็บหรือไม่มีเงินเหลือมากนัก เพราะมีเรื่องจะต้องจ่ายจะต้องใช้เพื่อกิจการของคนอื่นหรือเพื่องานรอบตัวอยู่เรื่อยๆ    แต่ถึงอย่างไรก็ตามจะไม่ค่อยมีเงินขาดมือ  ชีวิตมักจะได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากผู้อื่นเสมอ  เฉพาะอย่างยิ่งมิตรสหายหรือเพื่อนฝูงอย่างน้อยเพื่อนฝูงก็หางานที่เป็นเงินหรือที่มีรายได้มาให้

                ชาวราศีตุลมีความเที่ยงธรรมมีความพอเหมาะพอดีทั้งในด้านความรู้สึกสภาพจิตใจมีความสมดุลของสิ่งต่าง ๆ เป็นของคู่กัน ความผิด ความถูก ความดีกับความเลว ด้วยเหตุนี้จึงถูกยกย่องให้เป็นผู้พิพากษาหรือคณะผู้ตัดสินที่ดีที่สุดในอรรถคดีหรือในความขัดแย้งต่างๆ ที่จะมีขึ้น ชาวราศีตุลจึงเป็นคนไม่มากไม่น้อยเกินไปสำหรับทุกสิ่ง  คุณสมบัติอันนี้เองที่ทำให้ชาวราศีตุลดำเนินชีวิตไม่ค่อยมีผิดพลาด  ถ้าจะมีโชคหรือโชคดีหรือประสบความสำเร็จ มันก็จะเป็นไปอย่างเรื่อย ๆ เป็นจังหวะจะโคน  ไม่พุ่งพรวดพราดหรือโลดโผนโจนทะยานเกินไป และในทำนองเดียวกัน ถ้าหากชีวิตเกิดมีความผิดพลาดขึ้นมา ความผิดพลาดนั้นก็จะไม่ทำให้ถึงขนาดที่จะต้องใจหายใจคว่ำหรือเอากลับคืนไม่ได้เหมือนคนราศีอื่น ๆ

                ในด้านลบของชาวราศีตุลจากความสุภาพอ่อนโยนอันมีอยู่โดยธรรมชาติก็จะเปลี่ยนไปเป็นค่อนข้างหยาบและชั่วร้าย อารมณ์ที่เต็มไปด้วยความมื่นชื่นรื่นรมย์นั้นจะกลายเป็นอารมณ์ที่ขาดเหตุผลและเต็มไปด้วยความคิดความอ่านอันขาดศีลธรรม ไม่มียุทธวิธีและขาดหลักการในการดำเนินชีวิต และคุณสมบัติที่เด่นชัดที่สุดและไม่มีทางที่จะช่วยได้ก็คือความเป็นคนเกียจคร้าน  จะเป็นคนเกียจคร้านบรมเกียจคร้านเลยทีเดียว  ที่ไหนมีกินเป็นกิน ใครให้กินเป็นกิน หาทางกินโดยไม่ต้องทำ ได้ที่ไหนเป็นต้องกิน แต่จะให้ทำเป็นไม่ทำ  กินแล้วจะไม่ล้างแม้แต่กระทั่งชามข้าว ตรงข้ามจะทำตัวเป็นผู้ดีและสำรี้สำรวยเหมือนพระเจ้าเอาทีเดียว  และในด้านความรักชาวราศีตุลจะหมดความรักในฐานะมิตรภาพหรือในฐานะของนักมนุษยธรรม ตรงข้าม จะมีแต่ความใคร่ ความหิวกระหายทางกามารมณ์ และการไม่รู้จักอิ่มไม่รู้จักพอทางกามารมณ์

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ThaiAll