ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โหราศาสตร์
dot
bulletไหว้พระธาตุตามปีเกิด
bulletบูชาพระประจำวันเกิด
bullet๑๐๘ พระคาถา
dot
อ่านข่าว

dot
bulletเกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 13 ก.พ.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.พ. - 13 มี.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 มี.ค. - 13 เม.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 เม.ย. - 13 พ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 มิ.ย. - 13 ก.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ค. - 13 ส.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ส.ค. - 13 ก.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ย. - 13 ต.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ต.ค. - 13 พ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ย. - 13 ธ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ธ.ค. - 13 ม.ค.


ก๋วยเตี๋ยวเรือบุฟเฟ่ท์พรธิสาร3 คลอง6
เช็คผลฟุตบอลอัพเดท
   สยามกีฬารายวัน
             เดลินิวส์


เกิดระหว่าง 14 พ.ย. - 13 ธ.ค.

การทำนายประจำเดือนเกิดในลักษณะนี้  เป็นการทำนายสำหรับคนทั่วไปไม่เฉพาะดวงชะตาของคนใดคนหนึ่ง   การจะไปทำนายเจาะจงลงไปเฉพาะว่าโชคดีโชคร้ายประการใดจะเกิดขึ้นสถานใดแก่บุคคลใดเมื่อใด  จึงเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้   แต่จะบอกถึงบุคลิกลักษณะนิสัยใจคอและธาตุแท้ของเจ้าชะตาแต่ละคน ๆ ว่าจะมีแนวโน้มไปอย่างไร อะไรที่เป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดที่ควรจะนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตและการพัฒนาตนเองต่อไป  อะไรบ้างเป็นจุดอ่อนที่ควรจะแก้ไขปรับปรุง  คำทำนายนี้จะสามารถให้รายละเอียดได้มากพอและสามารถทำให้แต่ละคนได้รู้จักตัวเองได้ดีขึ้น

ท่านที่เกิด ระหว่าง  14 พฤศจิกายน   - 13 ธันวาคม    ท่านเป็นชาวราศีพิจิก เป็นคนกล้าคิด กล้าพูด กล้าสู้ กล้าทำ หรือสัญชาติญาณของการต่อสู้และเสี่ยงภัยเป็นคนที่อยู่ด้วยความกรุ่นของอารมณ์ที่กระเหี้ยนกระหือรือ โป้งป้างโผงผางเสี่ยงภัยและไม่หยุดไม่นิ่ง  อารมณ์ร้อนไม่ยอมใคร พร้อมที่จะสู้และพร้อมที่จะตายดาบหน้าใช้อารมณ์มากกว่าที่จะใช้เหตุผล  รูปร่างเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อเดินเชิดไหล่หรือมีลักษณะเป็นเส้นตรง  มีความเชื่อมั่นในตนเอง มีความเป็นตัวของตัวเอง ทะนงในตัวเองอย่างหาที่เปรียบมิได้  อารมณ์เต็มไปด้วยความตื่นและกระตือรือร้นเสมอตลอดเวลา กล้าหาญมีพลัง แต่ความกระตือรือร้นและความมั่นใจในตัวเองนั้น จะไม่แสดงมันออกมานอกหน้าให้คนอื่นได้ล่วงรู้  แต่จะเก็บมันไว้ในใจ

                ในด้านการงานถ้าชาวราศีพิจิกลงมือทำงานจะไม่รู้จักคำว่าเหน็ดเหนื่อย หรือไม่รู้ว่าการหยุดพักคืออะไร  จะทำมันไปเรื่อย ๆ อย่างเอาเป็นเอาตาย จนกว่าจะประสบความสำเร็จ  ถ้าไม่ทำงาน อาจจะเป็นคนที่ไม่ชอบการศึกษาเล่าเรียนตามตำรับตำรา  หรือตามที่คนอื่นคิดเห็น  ตรงข้าม จะคิดเอาเองและพยายามเรียนรู้เอาด้วยตนเอง วิชาการที่เรียนรู้มาจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย  เป็นแต่เพียงเครื่องมือชิ้นหนึ่งหรือเป็นแต่เพียงจุดเริ่มต้นของชาวราศีพิจิกเท่านั้น     ทุกอย่างที่ทำอยู่ในชีวิตหรือที่ได้มา จะมาจากแนวคิดหรือการคิดการสรรหาของตัวเองทั้งสิ้น

                การทำงานหรือในด้านการปฏิบัติของชาวราศีพิจิกนั้นเอาแน่นอนไม่ได้  บางครั้งจะเป็นนักปฏิบัติที่ดีและมีสมรรถภาพดีเยี่ยม แต่ในบางครั้งการทำงานหรือการปฏิบัติจะรีบร้อนหุนหันพลันแล่นเอาดีไม่ได้ซึ่งมันก็ขึ้นกับอารมณ์และความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลงของเขา   ชาวราศีพิจิกมีหลายอารมณ์  ในขณะที่เกลียดโกรธอะไรต่อมิอะไรอยู่เต็มอกเหมือนจะอาเจียนเป็นเลือดนั้น  ก็อาจจะไปสู่เรื่องอื่นหรือมีเรื่องอื่นแทรกซ้อนเข้ามาในอารมณ์ และทำให้ต้องใช้เวลาอีกส่วนหนึ่งมาสนใจกับเรื่องที่เข้ามาใหม่นั้น  แต่จะไม่ลืมเรื่องเก่าและความโกรธเก่า ๆ มันฝังใจอยู่  และเมื่อถึงเวลาที่รู้ว่าจะต้องคิดบัญชีหรือจัดการกับมัน   ก็จะจัดการกับมันทันทีและด้วยความเจ็บปวดและรุนแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้    ชาวราศีพิจิกมีความอดทนอย่างล้ำลึกต่อความเจ็บปวดหรือความผิดหวังความทุกข์ทรมานและจะไม่ร่ำร้องและประกาศให้ใครรู้ถึงความเจ็บปวดหรือความผิดหวังเหล่านั้น เพราะมีความเชื่อมันในความอดทนที่มีอยู่และมั่นใจในความอดทนของตนเองว่าสามารถจะทนได้   ในการสู้กับชีวิต สู้กับปัญหาหรือสู้กับคนไม่ว่าในสถานการณ์ใด ก็ตาม จะไม่เรียกร้องหรือขอความช่วยเหลือจากใคร แต่จะยืนอยู่คนเดียวและสู้อย่างโดดเดี่ยวถ้าจะชนะก็ชนะอย่างน่ากลัวและสะเทือนใจคน   แต่ถ้าแพ้ ก็จะขอตายคาสนามรบอย่างคนใจหินที่ไม่เรียกร้องขอชีวิตจากใครทั้งสิ้น

                ทางด้านอารมณ์ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่โกรธง่ายพอดู  อารมณ์มักจะขุ่นได้เสมอที่มีอะไรมากระทบ  ในบางครั้งจึงชอบหาทางระงับด้วยการดื่มสักนิดหน่อย เพื่อให้ร่างกายได้รับความรู้สึกอะไรขึ้นมาใหม่ ๆ และเพื่ออยู่กับตัวเองไม่แสดงความรู้สึกนั้นไปเป็นที่รบกวนแก่ผู้ใด  เกลียดการซุบซิบนินทาการพูดการคุยที่ไม่เป็นแก่นสารสาระ และเกลียดการหักหลัง หรือวิธีการลอบกัดของคนอื่น   ชาวราศีพิจิกทุกคนจะเป็นคนเปิดเผย ดูง่ายหรือไม่มีลับลมคมนัย  และค่อนข้างจะโผงผางในภายนอก  แต่ความจริงแล้ว ชาวราศีพิจิกจะมีความลับในใจของตนที่เก็บไว้ไม่ให้คนอื่นรู้ เพราะฉะนั้น ชาวราศีพิจิกจึงเป็นคนที่เชื่อได้ว่า อาจจะรู้อาจจะเข้าใจทุกสิ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์หรือบุคคลที่แวดล้อมอยู่  รู้ดีรู้ชั่วของทุกสิ่งและทุกคนทุกเรื่อง  แต่จะไม่มีวันพูดหรือไม่มีวันแสดงออกมาให้ใครรู้เป็นอันขาดว่ารู้เรื่องเหล่านั้น

                ในด้านลบ ชาวราศีพิจิกจะร้ายยิ่งกว่าอะไรในโลกนี้ เพราะจะมีความเฉลียวฉลาดอย่างล้ำลึกในการอาฆาตพยาบาทและการทำลายคนอื่นอย่างรุนแรงและโหดร้าย    อารมณ์จะคลั่งคลั่กไปด้วยความไม่พอใจและการมองโลกในแง่ร้าย  จะเห็นคนทุกคนเป็นศัตรูไปหมด   จะเป็นนักหักหลัง แบล็คเมล์และเป็นสุนัขลอบกัดที่มีประสิทธิภาพและได้ผลอย่างคาดไม่ถึง  หรือไม่ ก็อาจจะบ้าคลั่งไปตั้งตัวเป็นคนทรงเจ้าเข้าผี เป็นปู่เจ้าและหลวงพ่อเณรตะบักตะบวยอะไรสักอย่างที่สามารถต้มคนได้ทั่วแผ่นดิน โดยที่ทุกคนจะยอมให้เขาต้มอย่างดี

 

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ThaiAll