ReadyPlanet.com
dot dot
dot
โหราศาสตร์
dot
bulletไหว้พระธาตุตามปีเกิด
bulletบูชาพระประจำวันเกิด
bullet๑๐๘ พระคาถา
dot
อ่านข่าว

dot
bulletเกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 13 ก.พ.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.พ. - 13 มี.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 มี.ค. - 13 เม.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 เม.ย. - 13 พ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 มิ.ย. - 13 ก.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ค. - 13 ส.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ส.ค. - 13 ก.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 ก.ย. - 13 ต.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ต.ค. - 13 พ.ย.
bulletเกิดระหว่าง 14 พ.ย. - 13 ธ.ค.
bulletเกิดระหว่าง 14 ธ.ค. - 13 ม.ค.


ก๋วยเตี๋ยวเรือบุฟเฟ่ท์พรธิสาร3 คลอง6
เช็คผลฟุตบอลอัพเดท
   สยามกีฬารายวัน
             เดลินิวส์


เกิดระหว่าง 14 ธ.ค. - 13 ม.ค.

การทำนายประจำเดือนเกิดในลักษณะนี้  เป็นการทำนายสำหรับคนทั่วไปไม่เฉพาะดวงชะตาของคนใดคนหนึ่ง   การจะไปทำนายเจาะจงลงไปเฉพาะว่าโชคดีโชคร้ายประการใดจะเกิดขึ้นสถานใดแก่บุคคลใดเมื่อใด  จึงเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้   แต่จะบอกถึงบุคลิกลักษณะนิสัยใจคอและธาตุแท้ของเจ้าชะตาแต่ละคน ๆ ว่าจะมีแนวโน้มไปอย่างไร อะไรที่เป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดที่ควรจะนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตและการพัฒนาตนเองต่อไป  อะไรบ้างเป็นจุดอ่อนที่ควรจะแก้ไขปรับปรุง  คำทำนายนี้จะสามารถให้รายละเอียดได้มากพอและสามารถทำให้แต่ละคนได้รู้จักตัวเองได้ดีขึ้น

ท่านที่เกิด ระหว่าง  14  ธันวาคม   -  13 มกราคม     ท่านเป็นชาวราศีธนู   มีความกระตือรือร้นต่อชีวิต มีความกล้า องอาจและมุ่งทะยานไปข้าหน้าไม่มีวันหยุด มีความเชื่อมั่นตนเอง ทะนงองอาจต่อชีวิตและต่อสถานการณ์ทุกอย่างที่ตนเผชิญหน้า รักอิสรภาพ แสวงหาอิสรภาพ ไม่ยอมขึ้นกับใคร ทั้งร่างกายและจิตใจเต็มไปด้วยพลังงานความกระตือรือร้น ไม่ยอมหยุดนิ่งต่อการแสวงหาด้วยความเชื่อมันในตนเองเป็นหลัก     ทุกครั้งที่จะคิดตัดสินใจหรือจะลงมือทำอะไรลงไป จะต้องคิดเสียก่อน คิดมาก อย่างหนักหน่วงและลึกซึ้งคิดแล้วจึงจะทำการลงมือหรือการตัดสินใจถึงแม้จะค่อนข้างช้า แต่หนักแน่น ก่อนที่จะลงมือแต่ละครั้ง จะต้องผ่านการวางแผนแล้วอย่างรอบคอบ คิดหน้าคิดหลัง จะไม่เสี่ยงและไม่บุ่มบ่าม  แต่เมื่อตัดสินใจแล้วจะไม่รีรอหรือลังเลอีกต่อไปไม่ว่าการกระทำหรือการพูด  เป็นคนชอบความจริง พูดความจริง

                เป็นคนใจกว้าง มีความเชื่อมั่นในความคิดอ่านของตนเอง และการทำงานของตนเอง มีจิตใจอันเต็มไปด้วยคุณธรรมและสูงส่งด้วยคุณธรรม มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และเมตตาต่อผู้อื่น

                ในด้านความรู้ความฉลาด  ชาวราศีธนูจะเป็นคนคงแก่เรียนคนหนึ่ง และอาจจะไม่ต้องเรียนอะไรมาก หรืออัศจรรย์ไปกว่าคนอื่นก็หาไม่ แต่อาศัยเชาวน์ปัญญาที่มีอยู่เป็นพื้น ชาวราศีธนูจะสามารถเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวหรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ในทันที

และสามารถจะดูดกลืนเอาความคิดและไอเดียใหม่ ๆ มาใช้ได้ในทันทีทันใด

                ชีวิตการแต่งงานของชาวราศีธนู มักจะไม่ยั่งยืนไม่ว่าหญิงหรือชาย เพราะก่อนที่จะลงเอยเป็นเรื่องเป็นราวได้ จะต้องผ่านความรักหรือคู่ครองมาก่อน  อย่างน้อยไม่คนก็สองคนขึ้นไป และเมื่อเขาพบคนสุดท้ายเป็นอันว่าได้เลือกแล้วและเหมาะสมที่สุดแล้ว นั้นแหละจะทำให้จบสิ้นการแสวงหาทางด้านคู่ครองและความรัก

                ชาวราศีธนูเหมาะสำหรับเป็นผู้บริหารที่ใช้ทั้งความสามารถในการบริหาร การปกครองและใช้สติปัญญาไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งแตกต่างกับคนในบางราศี ซึ่งอาจจะมีเพียงสติปัญญา  แต่ในทางปฏิบัติทำไม่ได้ดีนัก บางคนอาจจะดีในทางปฏิบัติแต่ขาดสติปัญญา ตรงข้ามกันกับชาวราศีธนู ซึ่งมีคุณสมบัติพร้อมถึงสองประการ สามารถที่จะทำงานได้ในสองด้านไปพร้อม ๆ กัน

                ในการดำเนินชีวิต ชาวราศีธนูมักจะไม่ค่อยเปลี่ยนอาชีพไม่เปลี่ยนวิธีการและไม่เปลี่ยนเป้าหมายแต่จะใช้ความรู้และวิชาของตัวเองขยับขึ้นไปเรื่อย ๆ เพื่อจะไปรอรับผลประโยชน์ที่จะมาถึง

                ในด้านลบ ชาวราศีธนู  จะใช้ความรู้ความสามารถไปในทางเจ้าเล่ห์เจ้าบทบาทที่น่าเกลียด ในการดำเนินชีวิตจะขาดยุทธวิธีหรือความเฉลียวฉลาด  ที่ร้ายที่สุดก็คือชอบยกย่องตัวเองและสำคัญตัวเองผิดอย่างถึงขนาดถ้าจะพูดถ้าจะทำก็มักจะแสดงเขื่อง พูดและทำออกมาเกินความเป็นไปได้และไม่มีความเป็นจริงอยู่ ไม่อายต่อการโอ้อวดหรือการสำแดงอภินิหาร  อาจจะให้คำมั่นสัญญาหรือรักษาสัญญาได้ร้อยแปดกับคนอื่น  แต่จะไม่เคยปฏิบัติเลยบางที ทั้งการพูดและการกระทำนั้น มักจะพูดและกระทำเพื่อทำลายคนอื่นอย่างไม่ไว้หน้า ซึ่งก่อให้เกิดศัตรูและความเกลียดชังจากคนอื่นและล้มเหลวในที่สุด

 

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ThaiAll